vị trí của bạn Home bursa taruhan

Sân bóng nổi trên mặt nước tại Thái Bình Dương – nơi cầu thủ phải bơi để nhặt bóng!

Tổ chức từ thiện của xứ Wales, Football for Humanity vừa hoàn thành một trong những sân bóng đặc biệ

Tổ chức từ thiện của xứ Wales, Football for Humanity vừa hoàn thành một trong những sân bóng đặc biệt nhất thế giới: sân nổi trên mặt nước tại Philippines. Công trình được xây dựng tại Maluso thuộc đảo Basilan, cách thủ đô Manila khoảng 1400km. Đây được coi là một trong những khu vực nghèo nhất Philippines.

Dự án nhằm giúp trẻ em nơi đây thoát khỏi cuộc sống đầy rẫy hải tặc, tội phạm và khủng bố. Công trình được hoàn thành nhờ sự phối hợp giữa Football for Humanity của xứ Wales cùng Yellow Boat of Hope của Philippines.

Năm 2016, phát biểu về dự án, người sáng lập Football for Humanity, Chris Thomas cho biết: “Sân bóng này là lời khẳng định mạnh mẽ về sự cộng tác đầy cảm hứng của hai tổ chức, nhằm giúp trẻ em nghèo ở Maluso được học tập và tận hưởng niềm vui với bóng đá. Công trình này mang nhiều ý nghĩa hơn thể thao đơn thuần. Nó giúp cộng đồng gắn kết hơn và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Sân bóng nổi trên mặt nước, vì vậy để lấy lại bóng sau những cú sút vọt xà hay chuyền sai, các cầu thủ sẽ phải bơi hoặc chèo thuyền. Dù vậy, đây không phải vấn đề đối với các cư dân của Maluso. Họ bơi rất giỏi.

Bóng đá bén rễ ở Philippines hơn 100 năm và người châu Á đầu tiên chơi bóng ở châu Âu chính là một công dân của Philippines, Paulino Alcantara. Ông thi đấu cho Barcelona và là người trẻ nhất ghi bàn cho đội bóng, cho tới khi kỷ lục này bị Lionel Messi phá vỡ.

Sân bóng sẽ là phương tiện để trẻ em tận hưởng niềm vui, song đối với các bậc phụ huynh, họ mang nhiều mối lo lớn hơn thế. Cộng đồng sinh sống tại Maluso thuộc dân tộc Badjao/Bajau, chủ yếu ở những ngôi nhà di động xây chênh vênh trên các cọc gỗ. Nhiều trẻ em phải bơi đến trường bởi họ không có đủ thuyền.

Football for Humanity cho biết, trẻ em tại đây sinh ra trong điều kiện nghèo khổ, không có cơ hội trong cuộc sống, vì vậy các em rất dễ bị cuốn vào những hoạt động tội phạm và khủng bố. Giáo dục ở đây chỉ là thứ yếu. Cứ 5 trẻ em vị thành niên thì 4 em không đi học.

Các gia đình tại Maluso có thể không ăn gì trong nhiều ngày. Nguồn thực phẩm chính tại đây là cá từ săn bắt, song cũng dần trở nên khan hiếm vì hải tặc. Điều này dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng phổ biến trong khu vực.

Những thành viên của tổ chức từ thiện tin rằng sân bóng mới này có thể tạo nên điều gì đó khác biệt. “Chúng tôi rất bất ngờ và rất hạnh phúc khi thấy logo của mình xuất hiện trên mặt sân”, Belle Tiongco của Football for Humanity phát biểu. “Chúng tôi là một phần của cuộc sống nơi đây. Chúng tôi cùng mơ ước và cùng biến mơ ước đó thành hiện thực”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số việt nam và ả rập,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karkasniy-dom.com/520/san-bong-noi-tren-mat-nuoc-tai-thai-binh-duong-noi-cau-thu-phai-boi-de-nhat-bong/