vị trí của bạn Home bet slot asia

Bất đồng việc cải tạo sân Hoà Xuân

V.League 2022 đã trôi qua 3 vòng đấu và chất lượng cơ sở vật chất của các câu lạc bộ được đánh giá l

V.League 2022 đã trôi qua 3 vòng đấu và chất lượng cơ sở vật chất của các câu lạc bộ được đánh giá là cải thiện nhiều hơn so với những mùa giải trước rất nhiều. Tuy nhiên, một điều bất hợp lý là đội bóng chưa bao giờ bị xem là có tài chính khó khăn như Đà Nẵng lại đang bị than phiền rất nhiều về mặt sân.

2 trận chơi trên sân nhà của Đà Nẵng ở V.League 2022, sân Hoà Xuân đều bị phàn nàn về chất lượng. Các huấn luyện viên Trần Minh Chiến (TPHCM) và Nguyễn Thành Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) mới đây đã có ý kiến chê mặt sân. Họ cho rằng sân Hoà Xuân quá xấu khiến cầu thủ không thể thi triển chiến thuật sở trường mà phải chuyển sang chơi bóng dài, bóng bổng.

Thậm chí, chính huấn luyện viên Phan Thanh Hùng của Đà Nẵng cũng trăn trở về chất lượng mặt sân Hoà Xuân. Ông nói: “Tôi đã đề xuất về mặt sân Hoà Xuân, khi mới về đội, tôi nhìn mặt sân thì đã hiểu mặt sân này quá lâu rồi không làm lại. Mặt sân xấu ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Tôi cũng phải chấp nhận, không làm khác được”.

Ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, sở làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước và có văn bản nhắc nhở câu lạc bộ Đà Nẵng trong việc bảo quản, gìn giữ mặt sân Hòa Xuân đáp ứng yêu cầu tổ chức thi đấu. Tuy nhiên, Chủ tịch câu lạc bộ Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho rằng việc cải tạo sân bãi không phải trách nhiệm của câu lạc bộ.

“Vấn đề cải tạo sân bãi thuộc trách nhiệm của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, chứ không phải của câu lạc bộ. Trước đó, trong quá trình cải tạo, nâng cấp sân trước khi bước vào mùa giải, Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng trang bị 2 băng ghế ngồi trong khu kỹ thuật của hai đội, theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) với trị giá hơn 300 triệu đồng.

Ngày 8.3, chúng tôi có văn bản đề xuất thành phố và Sở Văn hoá và Thể thao có kế hoạch cải tạo sân Hoà Xuân, làm lại mặt sân để đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu bóng đá. Cũng cần biết, trong 2 trận đấu vừa qua, không chỉ huấn luyện viên các đội mà cả trọng tài, giám sát trận đấu đều có ý kiến về chất lượng mặt sân Hòa Xuân”.

Trong bối cảnh các câu lạc bộ khác như Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hoá,… đang chăm chút mặt sân thì việc các đội phải chơi trên một mặt sân lòi lõm như Hoà Xuân là rất khó chấp nhận ở V.League 2022.

Rõ ràng, để nâng cao chất lượng và đưa bóng đá Đà Nẵng trở lại vị thế vốn có, không chỉ bắt nguồn từ nỗ lực về chuyên môn của thầy trò huấn luyện viên Phan Thanh Hùng, mà còn phụ thuộc vào chất lượng mặt sân Hòa Xuân. Vì thế, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, tìm tiếng nói chung giữa thành phố và câu lạc bộ để đưa bóng đá Đà Nẵng trở lại vị thế vốn có.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số việt nam và ả rập,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karkasniy-dom.com/504/bat-dong-viec-cai-tao-san-hoa-xuan/