vị trí của bạn Home ahli bet slot

5 điều U23 Việt Nam cần làm ở trận tứ kết với U23 Saudi Arabia

Trận tứ kết U23 Châu Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12.6. T

Trận tứ kết U23 Châu Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12.6. Thầy trò huấn luyện viên Gong Oh-kyun đang đứng trước thử thách lớn khi đối thủ U23 Saudi Arabia được đánh giá cao hơn. 

Theo quan điểm của nhà báo Phan Đăng, U23 Việt Nam với tâm thế “cửa dưới” có thể phát huy 5 điểm sau:

1. Phát huy sự tự tin và chơi bóng với tư tưởng thử thách bản thân. Tâm lý này sẽ giúp chúng ta phát huy tối đa những điều mình có.

Thực tế, đây là điều mà huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã nhấn mạnh khi nói về sự chuẩn bị cho trận tứ kết: “Trước tiên về tâm lý thì tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để khi cầu thủ thấy được thì cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ”.

2. Tập trung thủ vững, không để thua trong 30 phút đầu tiên. Đây là khoảng thời gian tối quan trọng, nếu chúng ta không để thua trong khoảng thời gian này, đối thủ sẽ nôn nóng, và họ càng nôn nóng, ta càng có lợi.

Với tâm thế “cửa dưới”, U23 Việt Nam buộc phải lựa chọn chiến thuật hợp lý. Không thua trong những phút đầu có thể giúp cho các cầu thủ thêm tự tin. 

3. Chọn thời điểm thích hợp để pressing, và chọn quỹ thời gian thích hợp để pressing. Đầu hiệp hay cuối hiệp? 10 phút, 15 phút, hay 20 phút? Những yếu tố này hết sức quan trọng, và thầy Gong sẽ có những nhìn nhận, toan tính thực chiến sao cho chuẩn nhất.

Trước trận đấu, khi được hỏi U23 Việt Nam sẽ lựa chọn một lối chơi như thế nào, tập trung phòng ngự hay dàn trận tấn công trước đối thủ mạnh hơn? Huấn luyện viên Gong Oh-kyun trả lời: “Tôi nghĩ đội đang chuẩn bị, tập luyện tốt. U23 Saudi Arabia rất mạnh nên chúng tôi tất nhiên sẽ chuẩn bị thật tốt cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho phương án tấn công”. 

4. Chắt chiu tối đa các tình huống cố định, đặc biệt là những pha phạt góc. Một bài đá góc mới mẻ nào đó có thể tạo bất ngờ.

Ở vòng bảng, U23 Việt Nam đã ghi được 5 bàn thắng theo những cách khác nhau. Trận gặp U23 Thái Lan, đó là 1 bàn sút xa của Tuấn Tài, 1 bàn thắng của Văn Tùng với cú dứt điểm 1 chạm trong vòng cấm. Trận gặp U23 Hàn Quốc cùng là cú dứt điểm chéo góc của Tiến Long. Đến trận gặp U23 Malaysia là 1 bàn thắng bằng đầu của Nhâm Mạnh Dũng và 1 bàn thắng của Việt Anh trên chấm 11m.

Chúng ta chưa có bàn thắng nào đến từ các pha bóng cố định. Đó có thể là một phuơng án tạo bất ngờ cho đối thủ.

5. Sẵn sàng tâm lý đá 11m. Lôi được trận đấu về chấm 11m, ta sẽ thắng về tâm lý, và đó là lợi thế đặc biệt để 11m thành công.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, ông Gong Oh-kyun và các cộng sự trong ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả thi đấu luân lưu 11m.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số việt nam và ả rập,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karkasniy-dom.com/492/5-dieu-u23-viet-nam-can-lam-o-tran-tu-ket-voi-u23-saudi-arabia/