vị trí của bạn Home soccer slot

Bayern và PSG bỏ túi bao nhiêu khi vào chung kết Champions League?

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kể từ vòng tứ kết, các trận đấu tại Champions League mùa này phải th

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kể từ vòng tứ kết, các trận đấu tại Champions League mùa này phải thi đấu tập trung tại Bồ Đào Nha và trong điều kiện sân đấu không khán giả. Thế nhưng điều này không ảnh hưởng tới số tiền thưởng dành cho các đội. Thậm chí, UEFA còn tỏ ra chịu chơi hơn khi chi mức thưởng cao hơn so với mùa trước.

Cụ thể, với việc giành vé vào chung kết Champions League 2019/2020, Bayern Munich và PSG đã cùng nhận thêm 15 triệu euro tiền thưởng. Tính ra cho tới lúc này, PSG đã chắc chắn bỏ túi 76,65 triệu euro từ giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB và có thêm 27,7 triệu euro nữa cho mỗi hệ số xếp hạng. Trong khi đó, nhờ thành tích toàn thắng cả 10 trận, số tiền mà Bayern Munich thu về vào khoảng 78,45 triệu euro, cộng với đó là 32 triệu euro cho mỗi hệ số xếp hạng.

Ở trận chung kết diễn ra vào rạng sáng ngày 24/8 tới trên sân Da Luz, đội nào thắng sẽ bỏ túi thêm 19 triệu euro tiền thưởng, cộng thêm 3 triệu euro nữa cho suất tham dự Siêu cúp châu Âu. Liverpool, đội vô địch mùa trước, thu về tổng cộng 109 triệu euro tiền thưởng (bao gồm cả tiền bản quyền truyền hình). Con số này chắc chắn bị nhà vô địch Champions League mùa này vượt qua, thậm chí nếu Bayern Munich vô địch, họ toàn toàn có tạo ra những kỷ lục tiền thưởng vô tiền khoáng hậu.

Được biết, trước khi Champions League 2019/2020 khởi tranh, UEFA đã công bố mức tiền thưởng cho giải đấu lên tới 2,04 tỷ euro. Số tiền này được chia cho thành tích của 32 đội tham gia vòng bảng cũng như những đội bị loại từ vòng play-off và vòng loại trước đó.

Tổng cộng sẽ có 30 triệu euro được trả cho các CLB tham gia vòng play-off: Các CLB bị loại nhận được khoản thanh toán cố định là 5 triệu euro/đội. Những đội bóng giành chiến thắng ở vòng play-off sẽ không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho vòng này, nhưng sẽ nhận được các khoản thanh toán khi tham gia vòng bảng và các vòng tiếp theo.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số việt nam và ả rập,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karkasniy-dom.com/420/bayern-va-psg-bo-tui-bao-nhieu-khi-vao-chung-ket-champions-league/