vị trí của bạn Home ahli bet slot

HLV Park Hang-seo lỡ hẹn đáng tiếc với giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc

Chiều 8/12, các đầu báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về người chiến thắng giải thưởng Người hù

Chiều 8/12, các đầu báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về người chiến thắng giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc 2021. Đó là cố vận động viên leo núi Kim Hong-bin. Trong danh sách rút gọn ứng viên trước đó có HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo, VĐV bắn cung Kim Soo-nyung và học trò cũ thân thiết của HLV Park – cố danh thủ bóng đá Yoo Sang-chul.

Dù đây là điều khá đáng tiếc cho HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, nhưng kết quả này là xứng đáng cho Kim Hong-bin. Cố VĐV chinh phục thành công ngọn núi trên 8000m đầu tiên trong sự nghiệp năm 2006 khi leo đến đỉnh Shisha Pangma (Trung Quốc) cao 8027m.

Trước đó, năm 1991, ông mất toàn bộ ngón tay khi cố gắng chinh phục đỉnh Denali tại Alaska. Không đầu hàng số phận, Kim Hong-bin tiếp tục hành trình đến những nóc nhà thế giới. Sau khi chinh phục thành công đỉnh Broad Peak (8051m) nằm ở biên giới Pakistan và Trung Quốc vào tháng 7 năm nay, ông trở thành người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 đỉnh núi cao trên 8000m của dãy Himalaya.

Không may, cũng trong hành trình chói lọi nhất sự nghiệp này, ông đã ngã vào 1 rãnh núi sâu và được cho là đã qua đời. Để tưởng nhớ nhà leo núi vĩ đại, thông báo trao giải của BTC giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc viết:

“Người hùng quá cố Kim Hong-bin là 1 ví dụ cho sự can trường và dám đương đầu với thử thách khi đã chinh phục các đỉnh núi cao nhất ở 7 lục địa và là người khuyết tật đầu tiên chinh phục 14 ngọn núi cao nhất của dãy Himalaya với tư cách đại diện Hàn Quốc”.

Ngày 22/12, buổi lễ trao truy tặng danh hiệu này cho nhà leo núi vĩ đại sẽ diễn ra tại công viên Olympic Seoul.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số việt nam và ả rập,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.karkasniy-dom.com/406/hlv-park-hang-seo-lo-hen-dang-tiec-voi-giai-thuong-nguoi-hung-the-thao-han-quoc/